Untitled Document
Manitol egg yolk polymyxin (MYP) agar base

NHÓM HÓA CHẤT VI SINH

Hãng sản xuất: Merck
Đóng gói: 500g
Đáp ứng tiêu chuẩn ISO 7932, ISO 21871, FDA-BAM, APHA.
Tên gọi khác: Mannitol Egg Yolk Polymyxin (MEYP) agar.
Môi trường chứa 02 cơ chế chỉ thị.
Vi khuẩn sử dụng manitol tạo ra acid nên môi trường có màu vàng khi có mặt phenol red.
Bacillus cereus không dùng manitol vì vậy môi trường xung quanh khuẩn lạc không thay đổi hay không màu.
Lecithin có trong egg yolk được phân tách bởi Bacillus cereus-lecithinase, tạo thành lớp tủa trắng đục quanh khuẩn lạc hồng.

 

Thành phần bao gồm: Meat extract 1g/l; Enzymatic digest of casein 10g/l; D(-)Mannitol 10g/l; NaCl 10g/l; Phenol red 0.025g/l; agar-agar 12g/l
Chất bổ sung sau khi hấp tiệt trùng: Polymyxin B sulfate 105 IU; Egg yolk emulsion 20% 100 ml/l
pH ở 25oC 7.2 ± 0.2
Cách dùng: Hòa tan 21.5g trong 450ml nước lọc. Gia nhiệt khuấy cho tan đều. Hấp tiệt trùng 121oC trong 15 phút. Làm nguội 47-50oC trước khi cho chất bổ sung vào.

Mr. Tiến

0945873671
info@tamvietlab.com.vn