Untitled Document
Potato dextrose agar

NHÓM HÓA CHẤT VI SINH

Hãng sản xuất: Merck
Đóng gói 500g
Đáp ứng tiêu chuẩn APHA, USP.
Dịch khoai tây và carbohydrate kích thích sự phát triển của men mốc, trong khi đó pH thấp lại ức chế sự phát triển của chúng.
Nếu môi trường được dùng để định lượng men mốc, giá trị pH nên chỉnh về 3.5

 

Thành phần chủ yếu: Dịch khoai tây 4g/l; D(+)-Glucose 20g/l; agar-agar 15g/l/
Cách dùng: Hòa tan 39g trong 1 lít nước. Hấp tiệt trùng 121oC trong 15 phút. Màu nâu vàng sáng.
pH ở 25oC từ 5.4-5.8
Cách chỉnh pH về 3.5: Bổ sung khoảng 14ml tartaric acid 10% (45-50oC) đã tiệt trùng. Sau khi bổ sung tartaric acid, không tái hóa lỏng môi trường.
Ủ hiếu khí 5 ngày ở 28oC sau khi trãi mẫu trên mặt đĩa.

Mr. Tiến

0945873671
info@tamvietlab.com.vn