Untitled Document
WL nutrient agar, 110866

NHÓM HÓA CHẤT VI SINH

Hãng sản xuất: Merck – Đức
Đóng gói: 500g.
Dùng để tăng sinh và nuôi cấy vi khuẩn, nấm men trong công nghiệp đồ uống và các ngành công nghiệp lên men khác.
WL (Wallerstein Laboratories) Nutrient Agar có pH 5.5
Nếu là nấm men chưng cất hay nấm men bánh nướng, nên chỉnh pH về 6.5
Bổ sung môi trường này vào nuôi cấy vi sinh từ dịch lên men có cồn, nước ép cà chua.
Môi trường WL differential agar chứa cycloheximide giúp ức chế sự phát triển của các loại men mốc, giúp đếm chính xác tổng số vi khuẩn hiện hữu.

 

Thành phần: Yeast extract 4.0g; Casein hydrolysate 5.0g; D(+)glucose 50.0g; Potassium dihydrogen phosphate 0.55g; Potassium chloride 0.425g; Calcium chloride 0.125g; Magnesium sulfate 0.125g; Iron(III)chloride 0.0025g; Manganese sulfate 0.0025g; Bromocresol green 0.022g; Agar-agar 17.0g
Cách dùng: Hòa tan 77.0g trong 1L. Nếu cần, hòa tan môi trường trong hỗn hợp 400ml nước ép cà chua đã lắng cặn và 600ml nước khử khoáng, chỉnh pH về 6.5. Hấp tiệt trùng 121oC trong 15 phút.
pH: 5.5 ± 0.2 at 25 °C.

 

Mr. Tiến

0945873671
info@tamvietlab.com.vn